Skip to main content

กองทัพเรือโดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ภาคตะวันออก ของกลางมูลค่าประมาณ ๑๘๐ ล้านบาท

          เมื่อวันที่ ๑๐ พ.ย.๕๙ พล.ร.ท.นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วย พล.ร.ต. มนัสวี บูรณพงศ์  เสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ พล.ร.ต.ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ในฐานะผู้อำนวยการหน่วยปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ น.อ.นพดล นากสวาท ผู้อำนวยการกองข่าว กองเรือยุทธการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ข่าว หน่วยป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองเรือยุทธการ พ.ต.อ.จักรรินทร์ ทั่วสุภาพ. ผกก.สภ.บ้านฉาง. อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน ๖๐๗,๐๐๐ เม็ด ยาไอซ์ จำนวน ๓๐ กิโลกรัม ของกลางมูลค่าประมาณ ๑๕๐ – ๑๘๐ ล้านบาท ณ กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยการประสานงานและสนธิกำลังเข้าตรวจยึดผู้ค้ายาเสพติด ภายในสวนยางแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จังหวัดระยอง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผลที่มาของยาเสพติดเหล่านี้ 
         

          พลเรือตรี ลือชัย  ศรีเอี่ยมกูล ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ในฐานะผู้อำนวยการหน่วยปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ กล่าวว่า ที่มาของการจับกุมคือเจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดผู้กระทำผิดวินัยจราจร และผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษ ภายในเขตสนามบินอู่ตะเภา เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา  ก่อนพบว่ามีพนักงานในสนามบินเสพสารเสพติดจึงได้ทำการขยายผล จนสืบทราบว่ามีการนำยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมากไปซุกซ่อนภายในสวนยางแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงได้ประสานสนธิกำลัง กับศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบ และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าจับตรวจยึด สามารถจับผู้ต้องหาได้ซึ่งขณะอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ที่มาของยาเสพติดเหล่านี้ 
                                                                   ข้อมูล ทีมข่าวกองทัพเรือพื้นที่สัตหีบ/กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                      ๑๑ พ.ย.๕๙

Comments

Popular posts from this blog

สมาคมภริยาทหารเรือ แจ้งการตรวจสอบและขอรับรางวัล สลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๖๐

สมาคมภริยาทหารเรือ ได้จำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย โดยกำหนดออกสลากวันที่ ๕ เม.ย. ๖๐ ณ สภากาชาดไทย ขอแจ้งให้ผู้ที่ซื้อสลากสามารถตรวจผลการออกสลากรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร หรือที่ www.nwa.navy.mi.th
          โดยติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ได้ตั้งแต่วันที่ ๒๐ เม.ย. - ๓๐ มิ.ย.๖๐ ในวันและเวลาราชการ หากพ้นกำหนดถือว่าสละสิทธิ์ สอบถอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๒๒๑ ๗๘๙๘ และ ๐ ๒๔๗๕ ๕๖๖๕
                                                                            ข้อมูล สมาคมภริยาทหารเรือ ๓๐ มี.ค.๖๐

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี รับสมัครสมาชิกสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี เปิดรับสมัครข้าราชการผู้มียศทหารเรือ ลูกจ้าง และครอบครัว เป็นสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งสมาชิกที่พ้นจากสมาชิกภาพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกำลังพล และครอบครัวในด้านสวัสดิการ ตลอดจนผ่อนผันหลักเกณฑ์ ในการสมัคร คุณสมบัติในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกเป็นกรณีพิเศษ ดังนี้ - เป็นข้าราชการที่มียศทหารเรือ ลูกจ้าง ครอบครัว มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - สามี/ภรรยา มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี บุตร มีอายุตั้งแต่ ๔๐ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - บิดา มารดา ของตนเอง และของคู่สมรส มีอายุตั้งแต่ ๕๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - ต้องได้รับการตรวจสุขภาพจากแพทย์ของโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลของทางราชการ หรือโรงพยาบาลเอกชน รับรองว่าเป็นบุคคลที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง - เอกสารประกอบการสมัคร เอกสารในการตรวจร่างกายของแพทย์ สำเนาบัตรประจำข้าราชการ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบสำคัญการสมรส (เฉพาะผู้สมัครที่เป็นคู่สมรสของสมาชิก) หนังสือรับรองการปฏิบัติราชการติดต่อกันไม่น้อยกว่า ๑ ปี (เฉพาะพนักง…

ทร.จัดกิจกรรม “ทัวร์ออฟสัตหีบ 2017” ประจำปี ๒๕๖๐

ขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม Tour Of Sattahip 2017 ในโครงการกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว "Tour of Sattahip 2017" จัดโดยคณะกรรมการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เป็นกิจกรรมปั่นเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เพื่อการสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ โดยจะมีกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๖๐๐ – ๑๒๐๐ ณ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (หาดเตยงาม)
ค่าสมัคร
          ๑. ระยะทาง ๖๐ กม. จำนวน ๕๐๐ บาท
          ๒. ระยะทาง ๑๐๐ กม. จำนวน ๙๐๐ บาท

          ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันพุธที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๐ นี้เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียด และ การสมัครได้ที่ http://www.tourofsattahip.navy.mi.th/
                                                                                                                      ข้อมูล กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                                  ๒ มี.ค.๖๐