Skip to main content

ข้าราชการกรมต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ ให้การช่วยเหลือสตรีที่ถูกคนร้ายลักทรัพย์และข่มขู่

          เมื่อวันที่ ๒๒ พ.ย.๕๙ เวลา ๐๙๐๐ พันจ่าเอก ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ ๑ หมวดป้องกันที่ ๒ กองร้อยป้องกันศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้นที่ ๑ ศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.หมู่ป้องกันที่ ๑ มว.ป้องกันที่ 2 ร้อยป้องกัน ศสรท.๑ ศสร.สอ.รฝ.) กลับจากการร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” เพื่อร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเปลี่ยนชุดที่บ้านพัก ระหว่างเดินทางขณะขับรถจักรยานยนต์ ได้สังเกตเห็นชายขับรถจักรยานยนต์จอดข้างรถยนต์คันหนึ่ง บริเวณร้านคลินิก ฟ.ฟัน ตรงข้ามปั้มน้ำมันบางจาก สอ.รฝ. พ.จ.อ.ธนภูมิฯ จึงได้ตะโกนให้คนร้ายหยุดการกระทำ ประกอบกับเจ้าของรถ (ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ณิศา อินริสพงค์) ได้ยินเสียงของ พ.จ.อ. ธนภูมิ ฯ จึงพยายามที่จะแย่งของคืนจากคนร้าย ซึ่งคนร้ายมีท่าทีจะใช้อาวุธข่มขู่ ทำให้ น.ส.ณิศา ฯ ตกใจ และได้วิ่งหาที่ปลอดภัย พ.จ.อ. ธนภูมิ ฯ ได้ตะโกนให้คนร้ายที่กำลังวิ่งข้ามถนนเพื่อหลบหนี หยุดการกระทำอีกครั้ง พร้อมกับจอดรถจักรยานยนต์ และวิ่งติดตามคนร้าย จนกระทั่งควบคุมตัวคนร้ายได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจุดเกิดเหตุ จึงนำตัวคนร้ายไปดำเนินคดีที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่อไป


          หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว น.ส.ณิศา ฯ ได้มอบแจกันดอกไม้ให้กับ พันจ่าเอก ธนภูมิ ฯ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือ ณ สภ.พลูตาหลวง ในวันที่ ๒๓ พ.ย.๕๙
                                                                                                        ข้อมูล สอ.รฝ./กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                       ๒๔ พ.ย.๕๙

Comments

Popular posts from this blog

สมาคมภริยาทหารเรือ แจ้งการตรวจสอบและขอรับรางวัล สลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๖๐

สมาคมภริยาทหารเรือ ได้จำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย โดยกำหนดออกสลากวันที่ ๕ เม.ย. ๖๐ ณ สภากาชาดไทย ขอแจ้งให้ผู้ที่ซื้อสลากสามารถตรวจผลการออกสลากรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร หรือที่ www.nwa.navy.mi.th
          โดยติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ได้ตั้งแต่วันที่ ๒๐ เม.ย. - ๓๐ มิ.ย.๖๐ ในวันและเวลาราชการ หากพ้นกำหนดถือว่าสละสิทธิ์ สอบถอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๒๒๑ ๗๘๙๘ และ ๐ ๒๔๗๕ ๕๖๖๕
                                                                            ข้อมูล สมาคมภริยาทหารเรือ ๓๐ มี.ค.๖๐

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี รับสมัครสมาชิกสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี เปิดรับสมัครข้าราชการผู้มียศทหารเรือ ลูกจ้าง และครอบครัว เป็นสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งสมาชิกที่พ้นจากสมาชิกภาพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกำลังพล และครอบครัวในด้านสวัสดิการ ตลอดจนผ่อนผันหลักเกณฑ์ ในการสมัคร คุณสมบัติในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกเป็นกรณีพิเศษ ดังนี้ - เป็นข้าราชการที่มียศทหารเรือ ลูกจ้าง ครอบครัว มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - สามี/ภรรยา มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี บุตร มีอายุตั้งแต่ ๔๐ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - บิดา มารดา ของตนเอง และของคู่สมรส มีอายุตั้งแต่ ๕๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - ต้องได้รับการตรวจสุขภาพจากแพทย์ของโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลของทางราชการ หรือโรงพยาบาลเอกชน รับรองว่าเป็นบุคคลที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง - เอกสารประกอบการสมัคร เอกสารในการตรวจร่างกายของแพทย์ สำเนาบัตรประจำข้าราชการ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบสำคัญการสมรส (เฉพาะผู้สมัครที่เป็นคู่สมรสของสมาชิก) หนังสือรับรองการปฏิบัติราชการติดต่อกันไม่น้อยกว่า ๑ ปี (เฉพาะพนักง…

ทร.จัดกิจกรรม “ทัวร์ออฟสัตหีบ 2017” ประจำปี ๒๕๖๐

ขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม Tour Of Sattahip 2017 ในโครงการกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว "Tour of Sattahip 2017" จัดโดยคณะกรรมการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เป็นกิจกรรมปั่นเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เพื่อการสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ โดยจะมีกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๖๐๐ – ๑๒๐๐ ณ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (หาดเตยงาม)
ค่าสมัคร
          ๑. ระยะทาง ๖๐ กม. จำนวน ๕๐๐ บาท
          ๒. ระยะทาง ๑๐๐ กม. จำนวน ๙๐๐ บาท

          ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันพุธที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๐ นี้เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียด และ การสมัครได้ที่ http://www.tourofsattahip.navy.mi.th/
                                                                                                                      ข้อมูล กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                                  ๒ มี.ค.๖๐