Skip to main content

ข้าราชการกรมต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ ให้การช่วยเหลือสตรีที่ถูกคนร้ายลักทรัพย์และข่มขู่

          เมื่อวันที่ ๒๒ พ.ย.๕๙ เวลา ๐๙๐๐ พันจ่าเอก ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ ๑ หมวดป้องกันที่ ๒ กองร้อยป้องกันศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้นที่ ๑ ศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.หมู่ป้องกันที่ ๑ มว.ป้องกันที่ 2 ร้อยป้องกัน ศสรท.๑ ศสร.สอ.รฝ.) กลับจากการร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” เพื่อร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเปลี่ยนชุดที่บ้านพัก ระหว่างเดินทางขณะขับรถจักรยานยนต์ ได้สังเกตเห็นชายขับรถจักรยานยนต์จอดข้างรถยนต์คันหนึ่ง บริเวณร้านคลินิก ฟ.ฟัน ตรงข้ามปั้มน้ำมันบางจาก สอ.รฝ. พ.จ.อ.ธนภูมิฯ จึงได้ตะโกนให้คนร้ายหยุดการกระทำ ประกอบกับเจ้าของรถ (ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ณิศา อินริสพงค์) ได้ยินเสียงของ พ.จ.อ. ธนภูมิ ฯ จึงพยายามที่จะแย่งของคืนจากคนร้าย ซึ่งคนร้ายมีท่าทีจะใช้อาวุธข่มขู่ ทำให้ น.ส.ณิศา ฯ ตกใจ และได้วิ่งหาที่ปลอดภัย พ.จ.อ. ธนภูมิ ฯ ได้ตะโกนให้คนร้ายที่กำลังวิ่งข้ามถนนเพื่อหลบหนี หยุดการกระทำอีกครั้ง พร้อมกับจอดรถจักรยานยนต์ และวิ่งติดตามคนร้าย จนกระทั่งควบคุมตัวคนร้ายได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจุดเกิดเหตุ จึงนำตัวคนร้ายไปดำเนินคดีที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่อไป


          หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว น.ส.ณิศา ฯ ได้มอบแจกันดอกไม้ให้กับ พันจ่าเอก ธนภูมิ ฯ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือ ณ สภ.พลูตาหลวง ในวันที่ ๒๓ พ.ย.๕๙
                                                                                                        ข้อมูล สอ.รฝ./กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                       ๒๔ พ.ย.๕๙

Comments

Popular posts from this blog

สมาคมภริยาทหารเรือ แจ้งการตรวจสอบและขอรับรางวัล สลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๖๐

สมาคมภริยาทหารเรือ ได้จำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย โดยกำหนดออกสลากวันที่ ๕ เม.ย. ๖๐ ณ สภากาชาดไทย ขอแจ้งให้ผู้ที่ซื้อสลากสามารถตรวจผลการออกสลากรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร หรือที่ www.nwa.navy.mi.th
          โดยติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ได้ตั้งแต่วันที่ ๒๐ เม.ย. - ๓๐ มิ.ย.๖๐ ในวันและเวลาราชการ หากพ้นกำหนดถือว่าสละสิทธิ์ สอบถอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๒๒๑ ๗๘๙๘ และ ๐ ๒๔๗๕ ๕๖๖๕
                                                                            ข้อมูล สมาคมภริยาทหารเรือ ๓๐ มี.ค.๖๐

ทร.จัดกิจกรรม “ทัวร์ออฟสัตหีบ 2017” ประจำปี ๒๕๖๐

ขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม Tour Of Sattahip 2017 ในโครงการกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว "Tour of Sattahip 2017" จัดโดยคณะกรรมการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เป็นกิจกรรมปั่นเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เพื่อการสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ โดยจะมีกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๖๐๐ – ๑๒๐๐ ณ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (หาดเตยงาม)
ค่าสมัคร
          ๑. ระยะทาง ๖๐ กม. จำนวน ๕๐๐ บาท
          ๒. ระยะทาง ๑๐๐ กม. จำนวน ๙๐๐ บาท

          ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันพุธที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๐ นี้เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียด และ การสมัครได้ที่ http://www.tourofsattahip.navy.mi.th/
                                                                                                                      ข้อมูล กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                                  ๒ มี.ค.๖๐

ทร.มอบทุนการศึกษาประจำปี ๒๕๕๙ แก่บุตรข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และอาสาสมัครทหารพรานสังกัดกองทัพเรือ

กองทัพเรือมอบทุนการศึกษา ประจำปี ๒๕๕๙ ให้แก่บุตรข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และอาสาสมัครทหารพรานสังกัดกองทัพเรือ เพื่อสงเคราะห์ช่วยเหลือข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และอาสาสมัครทหารพราน ที่มีรายได้น้อยในเรื่องการศึกษาของบุตรให้ได้รับทุนการศึกษา โดยมีหลักเกณฑ์และรายละเอียดดังนี้ ๑. ทุนการศึกษาสำหรับบุตรข้าราชการทั่วไป ระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า (ปริญญา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงปี ๑–๒) ทุนละ ๔,๕๐๐ บาท ระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า (มัธยมศึกษาปีที่ ๑–๖ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ ๑–๓) ทุนละ ๓,๕๐๐ บาท ระดับประถมศึกษา (ประถมศึกษาปีที่ ๑–๖) ทุนละ ๓,๐๐๐ บาท ระดับอนุบาลศึกษา (อนุบาล ๑–๓) ทุนละ ๓,๐๐๐ บาท ๒. ทุนการศึกษาสำหรับบุตรที่เป็นผู้พิการและกำลังศึกษาอยู่ในระดับอนุบาลศึกษาถึงอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า ทุนละ ๕,๐๐๐ บาท คุณสมบัติผู้ขอรับทุนการศึกษา เป็นข้าราชการประจำการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ ลูกจ้างชั่วคราว และอาสาสมัครทหารพรานสังกัดกองทัพเรือ ซึ่งรับเงินค่าจ้างจากเงินงบประมาณกองทัพเรือ เป็นผู้มีความประพฤติดี และไม่ถูกงดบำเหน็จประจำปีเนื่องจากการกระทำความผิดในปีงบประมาณ ๒๕๕๘ และในครึ่งป…