Skip to main content

กองทัพเรือ โดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคายแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน ๗๘๘ เม็ด

          เมื่อวันที่ ๒๘ ก.พ.๖๐ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย (นรข.เขตหนองคาย) โดย นาวาโทสุ เทพ พงษ์ศรีกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี ร่วมบูรณาการกับ ทกย.กกล.สุรศักดิ์มนตรี (บึงกาฬ) กกล.รส.จว.นค. มว.สกัดกั้นที่ ๒ฯ ศอ.ปส.ชอน.บ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี มว.ฉก.ตชด.๒๔๔๑ สภ.ปากคาดและหน่วยงานด้านความมั่นคง อ.ปากคาด จว.บึงกาฬ แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน ๗๘๘ เม็ด ณ สถานีเรือรัตนวาปี
          โดยในเวลา ๐๒๐๐ ที่ผ่านมา ได้จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่จนทั้งตรวจพบเรือประมงพื้นบ้าน (เรือกีบ) ไหลล่องลงมาจากฝั่ง สปป.ลาว และนำเรือเข้ามาชิดทางฝั่งประเทศไทย เห็นผู้ขับเรือได้โยนวัตถุบางอย่างขึ้นมาบนฝั่ง และนำเรือแล่นข้ามไปยังฝั่ง สปป.ลาว ชุดลาดตระเวนได้เฝ้ารอเหตุการณ์ต่อไปจนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ ๑ ชม. ไม่มีความเคลื่อนไหวจึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ ผลการตรวจสอบพบว่าเป็นกล่องนมชนิด UHT มีบางสิ่งบรรจุอยู่ภายใน จึงได้ทำการพิสูจน์ ตรวจพบว่าเป็นซองพลาสติกชนิดรูดปิดดึงเปิดสีฟ้าภายในบรรจุยาบ้า จึงได้นำของกลางดังกล่าวมายัง สน.เรือ เพื่อทำการตรวจสอบโดยละเอียด ผลการตรวจสอบเป็นยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบน ตราอักษร WY สีส้ม จำนวน ๗๘๐ เม็ด สีเขียว ๘ เม็ด รวม ๗๘๘ เม็ด และได้นำของกลางส่ง สภ.ปากคาดเพื่อดำเนินการต่อไป
                                                                                                                           ข้อมูล นรข. ๑ มี.ค.๖๐

Comments

Popular posts from this blog

สมาคมภริยาทหารเรือ แจ้งการตรวจสอบและขอรับรางวัล สลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๖๐

สมาคมภริยาทหารเรือ ได้จำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย โดยกำหนดออกสลากวันที่ ๕ เม.ย. ๖๐ ณ สภากาชาดไทย ขอแจ้งให้ผู้ที่ซื้อสลากสามารถตรวจผลการออกสลากรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร หรือที่ www.nwa.navy.mi.th
          โดยติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ ได้ตั้งแต่วันที่ ๒๐ เม.ย. - ๓๐ มิ.ย.๖๐ ในวันและเวลาราชการ หากพ้นกำหนดถือว่าสละสิทธิ์ สอบถอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมภริยาทหารเรือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๒๒๑ ๗๘๙๘ และ ๐ ๒๔๗๕ ๕๖๖๕
                                                                            ข้อมูล สมาคมภริยาทหารเรือ ๓๐ มี.ค.๖๐

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี รับสมัครสมาชิกสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ

กิจการการฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวี เปิดรับสมัครข้าราชการผู้มียศทหารเรือ ลูกจ้าง และครอบครัว เป็นสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งราชนาวีเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งสมาชิกที่พ้นจากสมาชิกภาพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกำลังพล และครอบครัวในด้านสวัสดิการ ตลอดจนผ่อนผันหลักเกณฑ์ ในการสมัคร คุณสมบัติในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกเป็นกรณีพิเศษ ดังนี้ - เป็นข้าราชการที่มียศทหารเรือ ลูกจ้าง ครอบครัว มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - สามี/ภรรยา มีอายุตั้งแต่ ๔๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี บุตร มีอายุตั้งแต่ ๔๐ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - บิดา มารดา ของตนเอง และของคู่สมรส มีอายุตั้งแต่ ๕๕ ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน ๕๘ ปี - ต้องได้รับการตรวจสุขภาพจากแพทย์ของโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลของทางราชการ หรือโรงพยาบาลเอกชน รับรองว่าเป็นบุคคลที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง - เอกสารประกอบการสมัคร เอกสารในการตรวจร่างกายของแพทย์ สำเนาบัตรประจำข้าราชการ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบสำคัญการสมรส (เฉพาะผู้สมัครที่เป็นคู่สมรสของสมาชิก) หนังสือรับรองการปฏิบัติราชการติดต่อกันไม่น้อยกว่า ๑ ปี (เฉพาะพนักง…

ทร.จัดกิจกรรม “ทัวร์ออฟสัตหีบ 2017” ประจำปี ๒๕๖๐

ขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม Tour Of Sattahip 2017 ในโครงการกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว "Tour of Sattahip 2017" จัดโดยคณะกรรมการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เป็นกิจกรรมปั่นเพื่อการท่องเที่ยว กองทัพเรือ เพื่อการสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ โดยจะมีกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๖๐๐ – ๑๒๐๐ ณ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (หาดเตยงาม)
ค่าสมัคร
          ๑. ระยะทาง ๖๐ กม. จำนวน ๕๐๐ บาท
          ๒. ระยะทาง ๑๐๐ กม. จำนวน ๙๐๐ บาท

          ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันพุธที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๐ นี้เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียด และ การสมัครได้ที่ http://www.tourofsattahip.navy.mi.th/
                                                                                                                      ข้อมูล กปส.สจว.กพร.ทร.
                                                                                                                                  ๒ มี.ค.๖๐