มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ ภาควิชาโภชนาวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ อาหารไทยหัวใจดี ชักชวนให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพหัวใจด้วยการเลือกกินอาหารที่เป็นมิตรกับหัวใจ โดยใช้ตราสัญลักษณ์อาหารรักษ์หัวใจ เป็นรูปหัวใจในวงกลมสีแดง และมีเครื่องหมายถูก เป็นการรับรองว่า อาหารนี้มีชนิดกรดไขมันในสัดส่วนที่เหมาะสม มีเกลือไม่มาก หรือมีปริมาณน้ำตาลไม่มาก หรือมีเส้นใยอาหารสูง เมื่อบริโภคในปริมาณที่ให้พลังงานเหมาะสม จะไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดและเป็นอาหารบรรจุสำเร็จที่ได้รับการรับรองคุณภาพ จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้วด้วย
นอกจากนี้ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ ยังจัดทำหนังสือ “จานด่วน ชวนอร่อย ไม่ด้อยคุณภาพ” เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไปในการเลือกและปรุงอาหารจากด่วนที่ไม่เพิ่ม ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประธานมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ พระราชทานตำรับ “ยำเกสรชมพู่” ที่ทรงคิดปรุง ชิม เป็นตำรับอาหารพระราชทาน พร้อมกันนี้ยังมีเมนูเสริมหัวใจอีกมากมาย
ผู้สนใจหนังสือจานด่วน ชวนอร่อย ไม่ด้อยคุณภาพหรือเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ติดต่อสอบถามได้ที่ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๗๑๖ ๖๖๕๘, ๐ ๒๗๑๖ ๖๘๔๓
ข้อมูล นสพ.ไทยรัฐ
๑๑ ก.พ.๕๑
นอกจากนี้ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ ยังจัดทำหนังสือ “จานด่วน ชวนอร่อย ไม่ด้อยคุณภาพ” เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไปในการเลือกและปรุงอาหารจากด่วนที่ไม่เพิ่ม ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประธานมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ พระราชทานตำรับ “ยำเกสรชมพู่” ที่ทรงคิดปรุง ชิม เป็นตำรับอาหารพระราชทาน พร้อมกันนี้ยังมีเมนูเสริมหัวใจอีกมากมาย
ผู้สนใจหนังสือจานด่วน ชวนอร่อย ไม่ด้อยคุณภาพหรือเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ติดต่อสอบถามได้ที่ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๗๑๖ ๖๖๕๘, ๐ ๒๗๑๖ ๖๘๔๓
ข้อมูล นสพ.ไทยรัฐ
๑๑ ก.พ.๕๑
Comments