งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ ๖ กำหนดจัดระหว่างวันที่ ๒-๖ กันยายน ๒๕๕๒ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ภายในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ ๖ ได้รวบรวมพันธุ์ผักพื้นบ้าน และข้าวพื้นบ้านกว่า ๒๐๐ ชนิด นำมาจัดแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของผักพื้นบ้านนานาชนิด จากทั้ง ๔ ภูมิภาค ที่เกษตรกรอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ในวิถีชีวิตซึ่งสะท้อนถึงภูมิปัญญา และวัฒนธรรมการกินของแต่ละท้องถิ่น สำหรับพืชผักที่ควรนำมาบริโภคในช่วงไข้หวัดระบาดนี้ ได้แก่ กลุ่มผักมีสี อาทิ กระเจี๊ยบแดง มะเขือเทศ มะละกอ กลุ่มที่มีกลิ่นหอม อาทิ หอมแดง มะตูม กลุ่มที่มีรสเปรี้ยว อาทิ สมอ มะขามป้อม ส่วนที่มีรสเผ็ดร้อน อาทิ ขิง ขมิ้น โหระพา กะเพรา กลุ่มรสฝาด อาทิ สมอไทย สมอพิเภก ชาเขียว สำหรับรสขม สะเดา เพกา (ลิ้นฟ้า) ซึ่งมีวิตามินซีสูงมาก กลุ่มเมนูยำผักสมุนไพรต่างๆ ซึ่งเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยประโยชน์ หากบริโภคเมนูยำผักสมุนไพรทุกวันจะได้รับทั้งวิตามินซีสูง และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นผลดีในระยะยาว
จึงขอเชิญชวนคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการเลือกรับประทานพืชผักสมุนไพรพื้นบ้านของไทย และร่วมงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว
ข้อมูล นสพ.แนวหน้า
๓๑ ส.ค.๕๒
จึงขอเชิญชวนคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการเลือกรับประทานพืชผักสมุนไพรพื้นบ้านของไทย และร่วมงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว
ข้อมูล นสพ.แนวหน้า
๓๑ ส.ค.๕๒
Comments